Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh

Tin tức & sự kiện

Hình minh họa
 
TIỀM NĂNG SẢN XUẤT NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TỪ CHẤT THẢI SINH HOẠT HỮU CƠ

Mỗi khi nói đến xử lý ô nhiễm môi trường chất thải chăn nuôi người ta đều nghĩ ngay đến công nghệ Biogas. Tuy nhiên, các loại Biogas quy mô nhỏ và vừa, hiện có lâu nay, không đáp ứng được kỳ vọng đó.

  Lượt xem : 27
Hình minh họa
 
Tiền Giang: Triển khai dự án chuyển dịch năng lượng bền vững

Chiều 22/5, Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID), đơn vị trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tiền Giang (Liên hiệp Hội) để bàn kế hoạch phối hợp triển khai dự án chuyển dịch năng lượng bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

  Lượt xem : 23
Hình minh họa
 
Người Việt chết sớm vì ô nhiễm không khí ngày càng tăng

Ở các thành phố lớn, phát triển công nghiệp nóng, ô nhiễm không khí luôn trong tình trạng báo động, ảnh hưởng lớn đến đời sống. Các thành phần khí thải trong không khí gây nên các bệnh nghiêm trọng...

  Lượt xem : 30
Hình minh họa
 
Chuyên gia góp ý cho Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi

Sáng ngày 15/5/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Quốc hội (UBKHCN&MT) và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) sửa đổi với sự tham dự của gần 70 chuyên gia đến từ Các tổ chức phi chính phủ (NGO) trong và ngoài nước.

  Lượt xem : 64
Hình minh họa
 
Những phát hiện chính của báo cáo "Đánh giá Năng lượng toàn cầu 2020"

Những phát hiện chính của báo cáo "Đánh giá Năng lượng toàn cầu 2020" (Global Energy Review 2020) từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA): Tác động của Covid-19 đến nhu cầu năng lượng toàn cầu và phát thải CO2.

  Lượt xem : 235